image banner
Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2023; triển khai mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”
Ngày 11/11, phường Hàng Kênh, quận Lê Chân tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”; kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023); triển khai mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”. Tới dự có đồng chí Phạm Văn Tân, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Ban Dân vận Thành ủy.
 

 

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai Tại Ngày hội, các đại biểu và nhân dân phường Hàng Kênh, quận Lê Chân cùng nhau ôn lại truyền thống 93 năm cách mạng vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đánh giá kết quả thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023 và thưởng thức những tiết mục văn nghệ quần chúng.
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Phường Hàng Kênh nằm ở khu vực phía Đông của quận Lê Chân, có diện tích 0,38 km2, dân số 14.686 với 4.268 hộ, 12 tổ dân phố. Địa giới của phường giáp ranh với 04 phường của quận Lê Chân và phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền; có 03 tuyến đường chính và 46 ngõ, 55 ngách phụ. Trên địa bàn có 04 trường học. Địa bàn phường không có nhà văn hóa, Đình Hàng Kênh, Đình Từ Vũ là nơi tổ chức các hoạt động tập thể như giáo dục truyền thống cho các thế hệ học sinh, và các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao từ đó nâng cao đời sống tinh thần cho người dân địa phương. Năm 2023, phường có 12/12 tổ dân phố được công nhận tổ dân phố văn hóa, toàn phường có 4.224 gia đình văn hóa và 60 gia đình văn hóa tiêu biểu.

Anh-tin-bai

Tại Ngày hội, phường Hàng Kênh đã ký cam kết triển khai mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”. Lấy sự hài lòng của nhân dân và tổ chức làm tiêu chí phấn đấu, làm thước đo chất lượng phục vụ của mỗi cán bộ, công chức đối với người dân, doanh nghiệp và kịp thời biểu dương, khen thưởng những tấm gương, điển hình tiên tiến, phê bình những hành vi sai trái, tiêu cực trong thực nhiệm vụ.

Anh-tin-bai

Theo đó, cán bộ, công chức phường Hàng Kênh cam kết thực hiện tốt các nội dung: Quyết tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức phường thân thiện và có trách nhiệm với nhân dân, vì nhân dân phục vụ. Thực hiện nghiêm túc các quy định chuẩn mực về đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên; không ngừng đổi mới về tác phong, lề lối làm việc, kỹ năng giao tiếp, ứng xử khi giải quyết công việc với nhân dân. Thực hiện tốt "nụ cười công sở", ân cần, niềm nở khi tiếp đón, hướng dẫn cũng như xử lý công việc với các tổ chức, cá nhân trong giải quyết thủ tục hành chính. Tích cực học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; luôn đoàn kết, có tinh thần hỗ trợ đồng chí, đồng nghiệp để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ; thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Anh-tin-bai

Cùng với đó, thực hiện tốt việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ phận một cửa, đảm bảo sự hài lòng cho các tổ chức, cá nhân đến liên hệ công việc tại phường theo phương châm "4 xin", "4 luôn" và "5 không", "5 phải" ("4 xin": Xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép. "4 luôn": Luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ. "5 không": Không cửa quyền, hách dịch, gây khó khăn, phiền hà; Không quan liêu, vô cảm, vô trách nhiệm; Không tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm; Không xu nịnh, chạy chọt, gian dối; Không lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thực thi công vụ. "5 phải": Phải tuân thủ quy trình, thủ tục và hướng dẫn; Phải trả kết quả đúng thời gian; Phải thực hiện đầy đủ và hoàn thành chức trách được giao; Phải có thái độ niềm nở, tận tình; Phải tích cực đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực.

 

Anh-tin-bai

Tại Ngày hội, UBND quận Lê Chân đã trao công nhận tổ dân phố văn hóa cho 12 tổ dân phố năm 2023; Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; UBND phường Hàng Kênh cũng trao công nhận cho các gia đình văn hóa.

Quang cảnh chợ quê 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
TIN MỚI NHẤT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0