image banner
Chuyên đề cấp thành phố về hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp với chủ đề “Sắc Xuân miền cửa biển” năm học 2023 - 2024
Sáng 16/1, tại Trường THCS Hoàng Diệu, Sở Giáo dục và Đào tạo - Thành đoàn Hải Phòng tổ chức Chuyên đề cấp thành phố về hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp với chủ đề “Sắc Xuân miền cửa biển” năm học 2023 - 2024. Tới dự có các đồng chí: Phạm Quốc Hiệu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Hoàng Linh, Chủ tịch UBND quận Lê Chân; Phạm Việt Anh, Phó Chủ tịch UBND quận Lê Chân và đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận/huyện, đại diện các trường THCS trên địa bàn thành phố.
Chuyên đề được thực hiện bởi các thầy cô và các em học sinh Trường THCS Hoàng Diệu. Nội dung Chuyên đề hoạt động trải nghiệm được tổ chức nhằm tái hiện lại cho học sinh về những nét đẹp văn hóa, phong tục trong Tết cổ truyền dân tộc; đồng thời giáo dục các em tình yêu quê hương, đất nước, tự hào và phát huy những nét đẹp của Tết Việt, từ đó động viên, khích lệ các em ý thức, trách nhiệm học tập và rèn luyện, tiếp nối truyền thống, góp phần giữ gìn phát triển các giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam trong một thế giới hội nhập.
Chuyên đề được tổ chức thực hiện trong 5 tiết, hình thức tổ chức dạy học chủ yếu là học sinh tìm hiểu nội dung có liên quan đến chủ đề và thực hành trải nghiệm ngay tại nhà trường, theo từng đơn vị lớp học dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo.
Các em học sinh đã được tìm hiểu một số món ăn đặc trưng trong ngày Tết cổ truyền; một số nét văn hóa truyền thống ngày Tết trong gia đình như phong tục thờ cúng tổ tiên, lì xì, xông đất; một số điểm du xuân của thành phố Hải Phòng về tâm linh, danh lam thắng cảnh, làng văn hóa...
Thông qua Chuyên đề, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo mong muốn các thầy cô giáo, nhà quản lý chuyên môn của các nhà trường sẽ hình dung rõ nét hơn về nội dung, phương pháp, cách thức tổ chức hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp; đồng thời hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của dạy học nội dung hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp đối với học sinh trong chương trình Giáo dục phổ thông
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
TIN MỚI NHẤT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0