image banner
Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo - Chuyển đổi số - Chuyển đổi xanh” năm 2024
Sáng 11/12, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố tổ chức phát động Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo - Chuyển đổi số - Chuyển đổi xanh” năm 2024; tập huấn Phụ nữ khởi nghiệp, tạo tác động xã hội. Đồng chí Vũ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố chủ trì Hội nghị, cùng sự tham gia của hơn 500 cán bộ, hội viên Hội LHPN các cấp trên địa bàn thành phố.
Tiếp nối thành công của Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2023, Hội LHPN Việt Nam phát động Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2024 với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi xanh” nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh do phụ nữ làm chủ có những sáng kiến xuất sắc trong việc cải thiện quy trình sản xuất; hay các dự án, ý tưởng sản xuất, kinh doanh các sản phẩm dịch vụ mới sử dụng các nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, kinh tế tuần hoàn; sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, các sản phẩm thân thiện với môi trường... Qua đó, nâng cao nhận thức của phụ nữ về kinh tế xanh, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp, hợp tác xã do phụ nữ làm chủ phát triển sản phẩm mang thương hiệu Việt, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.
Cuộc thi cũng sẽ là sân chơi kết nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các đối tác, các cơ quan hữu quan cùng hỗ trợ, đồng hành với các Dự án khởi nghiệp có khả năng khai thác và sử dụng tiết kiệm, hiệu quả năng lượng, tài nguyên dựa trên nền tảng khoa học và công nghệ, ứng dụng công nghệ số và chuyển đổi số… để hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi sự kinh doanh/khởi nghiệp của phụ nữ trên cả nước, góp phần nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới.
Cuộc thi gồm 2 nội dung, thi các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và thi xây dựng, thiết kế các ấn phẩm truyền thông dạng online nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm trong sản xuất kinh doanh của phụ nữ.
Phát động Cuộc thi, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Vũ Thị Kim Liên đề nghị các cấp Hội Phụ nữ thành phố tích cực tuyên truyền, vận động, khích lệ, hỗ trợ hội viên, phụ nữ, các tổ hợp tác/hợp tác xã, doanh nghiệp mới thành lập do phụ nữ làm chủ/tham gia quản lý có các ý tưởng, dự án khởi sự kinh doanh/khởi nghiệp; có các sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng tham gia Cuộc thi. Đồng chí tin tưởng rằng, với sự sáng tạo, năng động của mình, chị em phụ nữ sẽ vận dụng, khai thác được những tiềm năng, lợi thế của thành phố, địa phương mình trên các lĩnh vực du lịch, dịch vụ, công nghiệp, cảng biển, nghề truyền thống... để có những ý tưởng xuất sắc, có tính khả thi, mang lại những giá trị kinh tế hiệu quả, thân thiện với môi trường, thích ứng với nền kinh tế số.
Chủ tịch Hội LHPN thành phố hy vọng Cuộc thi sẽ là cơ hội, đòn bẩy để phụ nữ thành phố Cảng phát huy mạnh mẽ tài năng, sức sáng tạo của mình vươn lên những nấc thang mới trong hành trình nâng cao quyền năng kinh tế. Hội LHPN thành phố cam kết sẽ luôn đồng hành cùng chị em trên suốt hành trình khởi nghiệp sáng tạo, khích lệ, động viên, truyền cảm hứng, tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ về vật chất, tinh thần, tìm kiếm các chuyên gia tư vấn…
Tại Hội nghị, cán bộ, hội viên Hội LHPN các cấp được tập huấn một số nội dung nhằm hỗ trợ chị em phụ nữ với khởi nghiệp sáng tạo và phát triển bền vững, đồng thời tìm hiểu cơ hội và thách thức khởi nghiệp trong nền kinh tế số. Nội dung tập huấn là những kiến thức cần thiết thể hiện sự đồng hành của Hội LHPN thành phố với cán bộ, hội viên phụ nữ trong quá trình khởi nghiệp.
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
TIN MỚI NHẤT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0