image banner
Trường THCS Trương Công Định tổ chức chuyên đề cấp thành phố: Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp lớp 8 với chủ đề “Kỹ năng từ chối”
Trường THCS Trương Công Định tổ chức chuyên đề cấp thành phố: Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp lớp 8 với chủ đề “Kỹ năng từ chối”
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Căn cứ các văn bản chỉ đạo của Quận Đoàn - Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Lê Chân. Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024, sáng ngày 01/11/2023, trường THCS Trương Công Định tổ chức chuyên đề chuyên môn cấp quận và chuyên đề Đội cấp thành phố Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp - lớp 8 chủ đề “Kỹ năng từ chối”.
Chuyên đề được thực hiện ở tiết 3, 4 trong tổng số 06 tiết của nội dung thuộc Hoạt động rèn luyện bản thân - Nằm trong mạch nội dung “Hoạt động hướng vào bản thân” với chủ đề “Kỹ năng từ chối” do hai cô giáo Hoàng Thị Thanh Vân và Nguyễn Thị Thúy thể hiện. Trong hai tiết học này, các nhóm học sinh đã thực hiện báo cáo cáo kết quả của mình đã được các thầy cô giáo giao từ tiết học trước. Tiết học được chia thành ba phần Nhà hùng biện tài ba; Luyện tập - Nhận diện các tình huống cần từ chối trong cuộc sống qua Trò chơi "Ai nhanh hơn?" và Thử tài sắm vai.
Tham gia chuyên đề, các em học sinh lớp 8 đã được rèn luyện kĩ năng giao tiếp, phát triển bản thân và đặc biệt biết nhận diện các tình huống cụ thể và sắp xếp vào các nhóm tình huống. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng nêu được những tình huống thường gặp trong cuộc sống và có phương án xử lý, và đưa ra lời từ chối phù hợp trong trường hợp tình huống nguy hiểm, tình huống vượt quá khả năng, tình huống không phù hợp với sở thích cá nhân.
Chuyên đề “Kỹ năng từ chối” của trường THCS Trương Công Định đã nhận được sự quan tâm, đóng góp ý kiến chân thành của các đại biểu, các thầy cô giáo tham dự chuyên đề.
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
TIN MỚI NHẤT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0