image banner
Thông báo về việc thực hiện phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn phường Hàng Kênh

UỶ BAN NHÂN DÂN

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

PHƯỜNG HÀNG KÊNH

    Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số:    /UBND-YT

V/v Thực hiện phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn phường Hàng Kênh

                       Hàng Kênh, ngày    tháng    năm 2017

                            

Kính gửi:

          - Các cơ quan, đơn vị tại tổ dân phố số 13

                                             - Các hộ gia đình tại tổ dân phố số 13

Hiện tại, trên địa bàn phường Hàng Kênh đã có trường hợp dương tính với bệnh sốt xuất huyết (tại tổ dân phố số 13); UBND phường Hàng Kênh để nghị các các cơ quan, đơn vị và toàn thể nhân dân trên địa bàn phường thực hiện các nội dung như sau:

1. Thường xuyên dọn vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, bọ gậy, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, cỏ dại, chặt bỏ các loại cây tạp xung quanh nhà và các khu đất trống gần nhà; quét dọn sạch sẽ đường, ngõ;...

2. Loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng như chai, lọ, mảnh chai, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp/vỏ xe cũ, hốc tre, bẹ lá....

3. Rửa sạch, lật úp thau rửa, dụng cụ chứa nước không để nước đọng sau khi sử dụng; khi ngủ nằm màn...

4. Lưu giữ rác tại nhà, cơ quan, đơn vị (thùng rác có nắp đậy kín), không đổ rác ra lòng đường, vỉa hè; chỉ vứt rác khi có kẻng thu gom rác.

5. Khi có dấu hiệu của bệnh (sốt cao, đột ngột, mệt mỏi, phát ban, buồn nôn.....) cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời, không tự ý điều trị tại nhà;

6. Những trường hợp mắc bệnh, đề nghị gia đình, người thân thông báo ngay đến trạm y tế phường, UBND phường để tiến hành xử lý ổ dịch kịp thời.

Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm vi rút sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt. Hai loại muỗi vằn truyền bệnh là Aedes aegypti và Aedes albopictus, trong đó chủ yếu là do Aedes aegyptii. Muỗi vằn thường trú đậu ở các góc, xó tối trong nhà, trên quần áo, chăn màn, dây phơi và các đồ dùng trong nhà. Muỗi vằn đẻ trứng, sinh sản chủ yếu ở dụng cụ chứa nước ở trong và xung quanh nhà như bể nước, chum, vại, lu, khạp, giếng nước, hốc cây... các đồ vật hoặc đồ phế thải có chứa nước như lọ hoa, bát nước kê chạn, lốp xe, vỏ dừa .... Muỗi vằn phát triển mạnh vào mùa mưa, khi nhiệt độ trung bình vượt trên 20ºC.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, lan rộng, kéo dài... Ủy ban nhân dân phường Hàng Kênh đề nghị các cơ quan, đơn vị và toàn thể nhân dân nghiêm túc thực hiện./.

Nơi nhận:

- Như trên;

- Lưu.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG

TIN MỚI NHẤT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0