image banner
Chiều ngày 23/11/2022, Phường Hàng Kênh tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn phường. Đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Kiên - Phó Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Thị Dung Trạm trưởng Trạm y tế phường và 12 đồng chí tổ trưởng tổ dân phố.
Tại hội nghị, đồng chí Trưởng trạm y tế phường đã báo cáo về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn phường. Tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn phường ghi nhận 58 ca bệnh với 6 ổ dịch đang hoạt động, đã phun hóa chất xử lý 25 ổ dịch. Tổ dân phố 6,7 là 02 tổ có số ca mắc và ổ dịch nhiều nhất phường cần tiếp tục xử lý, khoanh vùng và dập dịch.

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh - Chủ tịch UBND phường yêu cầu các tổ dân phố triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn phường như sau: Tăng cường tuyên truyền đến các hộ dân trong tổ, giám sát điểm có nguy cơ cao mà ổ dịch sốt xuất huyết có khả năng bùng phát, tiến hành phun hóa chất diệt muỗi trên diện rộng tại các khu vực có nguy cơ bùng phát dịch; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch sốt xuất huyết tới các trường học, hộ dân trên địa bàn; ngày 26/11, các tổ dân phố đồng loạt tham gia ngày Thứ Bảy cùng dân để phát quang bụi rậm, diệt loăng quăng, bọ gậy, phát động toàn dân phòng, chống dịch sốt xuất huyết.
Đối với các ổ dịch chưa được dập, đồng chí Chủ tịch yêu cầu trạm y tế triển khai các biện pháp dập dịch ngay, hoàn thành trước 17h chiều ngày 23/11 và báo cáo kết quả về Ủy ban Nhân dân phường để tiếp tục chỉ đạo việc phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn phường.